Tham quan cầu Rồng du lịch Đà Nẵng

Write By: Muiqa Published In: Việt Nam Created Date: 2016-03-18 Hits: 2559 Comment: 0

Cầu Rồng một hình ảnh đẹp của Đà Nẵng góp phần phát triển ngày du lịch Đà Nẵng và thu hút được rất nhiều khách tham quan du lịch trong và ngoài nước.

>> Bí kíp tới du lịch Đà Nẵng vào thời điểm tốt nhất

>> Đà Nẵng thành phố lý tưởng tận hưởng cuộc sống

Cầu Rồng được xây dựng trên trục chính của đường Bạch Đằng, nối liền quận Hải Châu và quận Sơn Trà đã được chính thức thông xe đưa vào sử dụng ngày 29/3/2013 nhân dịp kỉ niệm 38 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng tuy không phải là đất Thăng Long song tên gọi cầu Rồng luôn gợi nhớ đến dòng dõi con Rồng cháu Tiên. Bên cạnh đó, đối với người phương Đông thì rồng chính là biểu tượng của quyền lực và sức mạnh, của sự tốt đẹp và thịnh vượng. Bởi những lẽ đó cầu Rồng rất thích hợp là hình ảnh đại diện, là một điểm nhấn du lịch cho thành phố Đà Nẵng trẻ trung năng động.

Tham quan cầu Rồng du lịch Đà Nẵng

Việc cầu Rồng được xây dựng đã giúp Việt Nam quảng bá thành công hình ảnh Đà Nẵng ra thế giới, được báo chí nước ngoài xếp hạng vào danh sách 30 cây cầu ấn tượng nhất thế giới bởi vẻ đẹp hiện đại cùng khả năng phun lửa, phun nước vô cùng ấn tượng. Thiết kế của cầu Rồng đã được Hiệp hội Cầu đường Thế giới công nhận là một trong những công trình có kiến trúc độc đáo, tạo nên nguồn cảm hứng đặc biệt về một thành phố đang chuyển mình mạnh mẽ.

Vào đúng 21h cuối tuần, người dân và du khách nơi đây sẽ có cơ hội chứng kiến màn trình diễn đặc sắc trên cây cầu này. Màn phun lửa diễn ra trong hai phút, tạo thành từng quầng lửa với đường kính 2-3 mét và đi xa từ 8-10 mét. Hình ảnh rồng phun lửa thật sự rất hoành tráng và thu hút sự chú ý của đông đảo người xem. Bên cạnh đó màn phun nước tạo thành những luồng hơi cực mạnh và đẹp, thể hiện khát vọng vươn mình phát triển của Đà Nẵng.

Tham quan cầu Rồng du lịch Đà Nẵng

Có thể nói, công trình cầu Rồng sau khi hoàn thành đã trở thành một trong những sự kiện quan trọng, đáng nhớ đối với chính quyền và người dân Đà Nẵng. Đội ngũ công nhân, kĩ sư đã có bước tiến lớn khi hoàn thành xuất sắc một công trình hiện đại, phức tạp, nhận được nhiều lời khen ngợi từ các chuyên gia. Bên cạnh kiến trúc đẹp và độc đáo thì cầu Rồng phục vụ đắc lực nhu cầu đi lại, tham quan của nhân dân Đà Nẵng và du khách từ khắp nơi đổ về.

Trước khi cây cầu xuất hiện, cuộc sống của người dân ở bên kia sông còn đói nghèo. Khi cầu Rồng đi vào hoạt động không chỉ giúp tô đậm bản sắc thành phố mà còn hỗ trợ không nhỏ trong việc phát triển kinh tế và giảm thời gian di chuyển tới sân bay.

Có một điều không thể phủ nhận rằng cầu Rồng góp phần khẳng định vị thế của Đà Nẵng là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đồng thời thúc đẩy ngành du lịch nơi đây ngày càng phát triển.

Xem thêm: du lịch Đà Nẵng Hội An 4 ngày

Tours đặc biệt của chúng tôi

Tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm
Tour du lịch Đà Nẵng
Tour du lịch Nha Trang

 

Powered By ICT
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DVDL QUỐC ANH © 2020 by ICT Group All reversed.