4 bước để tận hưởng 'mùa hè ở một nơi xa'

Write By: danthanh Published In: Kinh Nghiệm Du Lịch Created Date: 2017-05-27 Hits: 133 Comment: 0
Mùa hè chạm ngõ mang theo niềm phấn khích lên kế hoạch du lịch. Mỗi chuyến đi là cơ hội lưu giữ những trải nghiệm, làm đầy thêm sổ tay kỷ niệm của tuổi trẻ.
Dưới đây là những bí quyết cho mùa hè trọn vẹn khi bạn đến một nơi xa.

Đầu tiên là “tiền đâu?”

Một vài vật dụng cá nhân có thể bỏ lại để làm nhẹ hành lý, nhưng nếu quên hoặc mang không đủ tiền thì thật tệ hại. Để có thể ước lượng mức tiền cần thiết, bạn nên lên kế hoạch chi tiết. Ngoài khoản chi tiêu chính, bạn cũng cần lập quỹ dự phòng hoặc mang theo thẻ ATM, Master.
 
Tiền mặt chia làm nhiều khoản nhỏ, cất giữ tại nhiều vị trí an toàn để giảm rủi ro mất mát hoặc các tình huống phát sinh. Nếu cần thiết, du khách có thể chủ động thanh toán trước phí khách sạn, tour du lịch, vé tàu xe, máy bay… để hạn chế lượng tiền mặt mang theo quá nhiều. Bạn cũng cần chú ý khi dạo chơi không để tiền quá lộ liễu, gây chú ý cho những kẻ bất lương.

 

Cẩn thận giấy tờ tùy thân

Mang đầy đủ giấy tờ sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối ngoài ý muốn và được chính quyền hỗ trợ nhanh nhất trong mọi tình huống phát sinh. Vì vậy nếu du lịch trong nước, du khách cần chuẩn bị đủ CMND, giấy phép lái xe…
 
Khi xuất ngoại, hộ chiếu là tấm giấy thông hành quan trọng nhất. Để tránh rủi ro, bạn nên chuẩn bị nhiều bản photo để mang theo bên mình. Bản gốc thì cất giữ tại nơi an toàn, giảm thiểu tối đa khả năng đánh mất.
 

Lựa trang phục phù hợp

Cùng với lịch trình chuyến đi, bạn cần tìm hiểu rõ văn hóa địa phương, những cấm kỵ về trang phục, tôn giáo. Thêm vào đó, tùy theo mục đích hành trình, những vật dụng mang theo cũng phải phù hợp.
 
Nếu đến vùng núi, đừng dại dột mang giày cao gót. Một đôi sandals, giày thể thao hay dép kẹp là lựa chọn đúng đắn cho bạn cảm giác thoải mái tận hưởng trong chuyến thám hiểm. Còn đi chơi biển, hãy tìm đến những phụ kiện đầy phóng khoáng, thể hiện cá tính bản thân và đừng quên chống nắng.
 
Giữa đất trời thơ mộng, khi biết “diễn sâu”, phối đồ hợp lý, bạn sẽ sở hữu ngay những tấm ảnh nghìn like.
 

Chọn thiết bị công nghệ đồng hành

Để ghi lại những trải nghiệm quý giá nơi vùng đất mới mẻ, bạn cần chuẩn bị một chiếc máy ảnh tốt. Nếu không có điều kiện, phương án thay thế là dùng smartphone

  Nếu bạn đã sẵn sàng du lịch, hãy tham khảo kỹ các tour du lịch hấp dẫn nhất ở đây :

Du lịch Singgapo

Du lịch Thái Lan 

Du lịch Nhật Bản 

Du lịch Châu Âu 

Leave A Comment

Captcha


Tours đặc biệt của chúng tôi

Tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm
Tour du lịch Đà Nẵng
Tour du lịch Nha Trang

 

Powered By ICT
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DVDL QUỐC ANH © 2018 by ictgroup.vn All reversed.