Đến Đà Lạt tháng 12 ngắm hoa cải trắng

Write By: dulichqag Published In: Việt Nam Created Date: 2017-12-02 Hits: 124 Comment: 0
Đà Lạt từ bao giờ đã nổi tiếng là thành phố hoa xinh đẹp, sau mùa hoa dã quỳ vàng thắm tháng 11, Đà Lạt lại khoác lên mình chiếc áo trắng xóa gọi mùa đông về bằng mùa hoa cải trắng ngọt ngào.
Hoa cải trắng bắt đầu nở vào tháng 11 và nở rộ vào những ngày đầu tháng 12. Đây là loài hoa được người dân Đà Lạt trồng thử trong vài năm trở lại đây nhưng thực sự nó đã mang lại sức hút đặc biệt đối với du khách gần xa.
Nếu cúc họa mi là loài hoa mang mùa đông về cho thủ đô Hà Nội, thì cải trắng chính là sứ giả của mùa đông ở mảnh đất Đà Lạt. Với màu trắng tinh khôi cùng những nụ hoa bé tí, hoa cải trắng mang lại cho người ta cảm giác dễ chịu. Đặc biệt, khi đứng giữa một cánh đồng hoa cải trắng với hương thơm dịu nhẹ, không khí se lạnh của Đà Lạt vào những ngày cuối năm chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, sảng khoái đến bất ngờ.
Hoa cải trắng được trồng nhiều ở xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng nằm cách TP. Đà Lạt hơn 40 km về hướng TP. Hồ Chí Minh với diện tích lên đến hàng chục hecta. Hầu hết những cánh đồng hoa cải này do người dân trồng với mục đích lấy hạt giống và thu hái củ. Ngoài ra, du khách cũng có thể trả phí để tham quan và chụp ảnh tại các cánh đồng hoa cải trắng thơ mộng này.
 
Thông thường, người dân sẽ trồng cải vào đầu mùa mưa và cải sẽ ra hoa vào khoảng tháng 11, 12. Thời gian cải ra hoa và địa điểm trồng hoa mỗi năm sẽ không giống nhau. Nên để ngắm được hoa cải, chúng ta hãy tranh thủ đi vào 2 tháng 11, 12 hàng năm
Theo kinh nghiệm của một số bạn từng đến cánh đồng hoa cải trắng, nếu đi bằng xe máy thì bạn không nên đi theo đường cao tốc Liên Khương vì vào những ngày mưa thì đường khá trơn. Đặc biệt, sau khi bạn qua khỏi trạm thu phí đèo Prenn, bạn phải đi theo hướng Quốc lộ 20, không được đi thẳng hướng cao tốc, vì đường cao tốc cấm xe máy.
 
Tháng 12 này nếu bạn có ý định đi du lịch đâu đó để thư giãn thì đừng quên cánh đồng hoa cải trắng ở Đà Lạt mà Yan vừa gợi ý nhé. Nơi đây chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư thái, yên bình giữa bạt ngàn hoa cải và cái lạnh se của mùa.
 
Tags:

Tours đặc biệt của chúng tôi

Tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm
Tour du lịch Đà Nẵng
Tour du lịch Nha Trang

 

Powered By ICT
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DVDL QUỐC ANH © 2018 by ictgroup.vn All reversed.