Độc đáo lễ hội chọi trâu nơi cao nguyên đá

Write By: dulichqag Published In: Kinh Nghiệm Du Lịch Created Date: 2016-08-22 Hits: 989 Comment: 0

Ai từng có kinh nghiệm du lịch Hà Giang, đều biết nơi này vào những ngày tháng Giêng hàng năm sẽ được hòa mình vào không khí vui tươi, nhộn nhịp đầy gay cấn của những trận chọi trâu độc đáo. 

Nhiều du khách yêu thích lễ hội chọi trâu, có năm còn thực hiện cả tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm để tham gia lễ hội. Từ sáng sớm trước khi lễ hội diễn ra, hàng ngàn người dân cùng du khách thập phương đã nô nức kéo về, để được tận mắt chứng kiến những màn đấu kịch tính nhất của những “đấu sĩ trâu” dũng mãnh. Lễ hội chọi trâu đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng, mang đậm tinh thần thượng võ và là dịp để cầu ước cho một năm đầy thắng lợi!

Sau một hồi trống khai hội, từ phái hai đầu đấu trường những người chủ trâu dẫn các ông trâu ra sân và nhanh chóng ra bên ngoài để an toàn. Không phải đợi lâu hai “đấu sĩ trâu” vừa thấy nhau đã lao vào với tốc độ khủng khiếp và bắt đầu cuộc chiến bắt mắt. Khán giả sẽ mãn nhãn với nhiều pha gay cấn, hồi hộp, đẹp mắt. Dưới sự hò reo của hàng ngàn người những ông trâu tiếp tục lao vào nhau bằng nhiều đòn thế hiểm, đó có thể là những cú móc sừng, những cú hổ vồ độc lạ. Có trận chiến những chú trâu yếu thế bị hạ đo ván ngay từ lần đầu, nhưng cũng có những trận đấu kéo dài mãi, cho đến khi một con yếu hơn bỏ chạy và con còn lại rượt đuổi phân thắng bại mới thôi.

Độc đáo lễ hội chọi trâu nơi cao nguyên đá

Giữa cái lạnh của vùng cao nguyên đá, người người cùng hò rao phấn khích vào những màn đấu quyết liệt. Trận đấu của từng cặp trâu chia theo bảng và kết thúc để tìm một con trâu chiến thắng.

Và theo tập tục địa phương thì sau trận đấu những con trâu chọi này sẽ đem đi giết thịt để liên hoan tập thể. Với họ ăn một miếng thịt trâu chọi đầu năm sẽ mang đến sự may mắn, sức khỏe. Và theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang, khách du lịch tìm về lễ hội này nhiều người đều cố gắng chen để mua được vài lạng thịt trâu quý này.

Lễ hội chọi trâu là một nét đẹp trong đời sống tinh thần của đồng bào nơi cao nguyên đá. Lễ hội thể hiện tinh thần thượng võ và là dịp để mọi người gần nhau hơn, họ ngồi bên mâm cỗ vừa ăn uống trò chuyện vừa bàn đến những trận đấu gay cấn, năm mới với họ như thế sẽ mang đến nhiều điều may mắn hơn!

Tags:

Tours đặc biệt của chúng tôi

Tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm
Tour du lịch Đà Nẵng
Tour du lịch Nha Trang

 

Powered By ICT
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DVDL QUỐC ANH © 2021 by ICT Group All reversed.