Chọn thời điểm lý tưởng du lịch Thái Lan

Write By: Muiqa Published In: Kinh Nghiệm Du Lịch Created Date: 2017-03-24 Hits: 572 Comment: 0

Nên du lịch Thái Lan vào thời gian nào thì giá rẻ và lý tưởng nhất là câu hỏi của mỗi người trước khi muốn đi lịch Thái Lan để có chuyến du lịch thú vị nhất.

Để biết được thời điểm nào lý tưởng nhất để đi du lịch Thái Lan trước tiên ta phải xem thời tiết khí hậu trong một năm của Thái Lan như thế nào?

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa và có 4 mùa rõ rệt: Mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến tháng 2, Mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 5, mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10, mùa mát từ tháng 11 đến tháng 12. Trong đó mưa nhiều nhất (90%) xảy ra vào mùa mưa. Nhiệt độ trung bình của thời tiết Thái Lan cao hơn Việt Nam, nhiệt độ thường từ 32 độ C vào tháng 12 và lên tới 35 độ C vào tháng 4 hàng năm.

Như vậy các bạn thấy thời điểm tốt nhất đi du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm là từ tháng 11 đến tháng 2. Và điều đặc biệt là trong thời gian này rất hay diễn ra những hoạt động lễ hội đặc sắc như nổi tiếng nhất của Thái Lan là Lễ hội ánh sáng Loy Krathong  hay còn gọi là lễ tình nhân của người Thái – được tổ chức vào tháng rằm tháng 12 âm lịch và Tết cổ truyền Songkran cùng các hoạt động sôi nổi tiêu biểu như lễ hội té nước diễn ra vào khoảng giữa tháng 4.

Chọn thời điểm lý tưởng du lịch Thái Lan

Theo tạp chí Travel Guides, thời điểm tuyệt vời và dễ chịu nhất ở Thái Lan là từ tháng 11 tới tháng 2, vì đây là khoảng thời gian mát mẻ nhất trong năm. Tuy nhiên, đây là mùa du lịch cao điểm ở đất nước chùa Vàng nên giá cả cũng sẽ tăng cao và lượng du khách nước ngoài đến Thái cũng đông hơn các tháng khác. Vì vậy, nếu bạn là du khách ưa thích sự vắng vẻ hoặc là người thích đi du lịch bụi với giá cả rẻ nhất, bạn có thể đặt vé sang Thái vào tháng 10 hoặc tháng 3, lúc đó thời tiết vẫn dễ chịu mà chi phí sinh hoạt, giá vé tại các điểm du lịch không quá cao.

Chọn thời điểm lý tưởng du lịch Thái Lan

Nếu bạn muốn tới các tỉnh miền núi phía Bắc như Chiang Rai, Chiang Mai, Nakhon Sawan hay Lamphun,… thì bạn có thể đi vào một trong hai thời điểm là từ tháng 3 đến tháng 5 hoặc tháng 6 đến tháng 7. Vào thời điểm này, vùng núi thường có có nhiệt độ khá dễ chịu.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Thái Lan

Tags:

Leave A Comment

Captcha


Tours đặc biệt của chúng tôi

Tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm
Tour du lịch Đà Nẵng
Tour du lịch Nha Trang

 

Powered By ICT
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DVDL QUỐC ANH © 2018 by ictgroup.vn All reversed.