>>> Thiên đường Vinpearl Phú Quốc trên đảo Ngọc
>>> Đảo Ngọc Phú Quốc với những giai thoại truyền thuyết
Đến du lịch Phú Quốc được ăn những món hải sản tươi ngon là một điều tuyệt vời nhất trong chuyến đi du lịch này. Ăn những món hải sản mang theo hương vị riêng của Phú Quốc làm chúng ta càng nhớ về Phú Quốc nhiều hơn khi tạm biệt nơi này.
Gỏi cá trích Phú Quốc
Trong sự phong phú về nguồn thực phẩm của biển và sự độc đáo của cách chế biến, từ lâu, gỏi cá trích đã trở thành là món ăn mang đậm hương vị của vùng biển đảo Phú Quốc được nhiều người ưa thích và thưởng thức khi đi du lịch Phú Quốc, bởi nó cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của con người. Món ăn dân dã này còn được xem là món ăn đặc sản của Phú Quốc, được nhiều thực khách biết đến. Điều này đã góp phần làm phong phú nét đẹp văn hóa ẩm thực biển đảo Phú Quốc.
Còi Biên Mai Nướng
Còi biên mai, món ăn ngon từ biển không nên bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc . Còi biên mai được người dân Phú Quốc chế biến thành nhiều món ăn, món nào cũng ngon và lạ như xào chua ngọt, hấp, nấu xúp, lẩu… nhưng thơm ngon nhất có lẽ vẫn là còi biên mai nướng muối ớt, nướng chao cay hay nướng sa-tế.
Cá sòng nướng
Mọi người thường biết đến món gỏi cá trích Phú Quốc bởi sự nổi tiếng và phổ biến còn món ăn từ cá sòng có vẻ ít phổ biến hơn. Sự ít phổ biến này không phải vì nó kém ngon so với cá trích mà bởi vì cá sòng có theo mùa. Vào những ngày biển tốt, sóng êm cá sòng có khá nhiều nhưng đến mùa biển động cá sòng cực kỳ hiếm. Những món ăn chế biến từ cá sòng cũng đa dạng như nhiều loại cá khác, nhưng ngon nhất thì dường như chỉ có cá sòng nướng chấm muối tiêu chanh. Có thể cuốn bánh tráng, cùng một chút rau thơm là đủ làm thực khách mê ly đến không có gì có thể diễn tả hết vị ngon của nó.
Nhum
Nhum biển hay còn gọi là cầu gai cũng là món ăn độc đáo mà bạn không nên bỏ qua. Không đơn thuần là một món ăn, cầu gai được ví như là nhân sâm của biển, nó có tác dụng bổ thận, tráng dương... rất có lợi cho phái mạnh.
Người dân trên đảo thường chế biến cầu gai bằng nhiều cách như ăn sống với mù tạt, nấu cháo hoặc nướng mỡ hành...
Mực trứng nướng
Món mực trứng nướng bình dị và dân dã như chính tính cách của người dân trên đảo. Mực trứng là những con mực to hơn ngón tay cái người lớn với một bụng đầy trứng bên trong, thời gian từ tháng 2 đến tháng 5 âm lịch là mùa mực trứng rộ nhất, thường được chế biến bằng cách nướng, ngoài ra còn có thể nấu cháo, hấp, luộc...
Ghẹ biển
Những món ăn được làm từ Ghẹ đều ngon mà bạn không thể bỏ qua khi tới du lịch Phú Quốc. Món ăn đầu tiên phải kể đến là Cơm Ghẹ. Cơm ghẹ Phú Quốc với thành phần chính là cơm trắng, thịt ghẹ bóc vỏ xé nhỏ trộn với tỏi, hành tây xắt lát mỏng và một ít tương cà giúp món ăn thêm màu đẹp mắt. Cơm ghẹ sau khi chế biến xong có màu vàng ươm, hạt cơm căng mọng bóng bẩy, khi ăn có vị thơm ngọt, đậm đà của thịt ghẹ. Dùng chung với cơm ghẹ Phú Quốc là chút dưa leo thái mỏng hay dày tùy ý, rau sống thái nhỏ hoặc để nguyên lá, cà chua thái lát và một chén nước mắm đã pha chế vừa ăn, để thực khách có thể gia giảm độ đậm như khẩu vị của riêng mình.
Bên cạnh món cơm, ghẹ Phú Quốc còn chế biến nhiều món ngon như: ghẹ luộc chấm muối tiêu chanh để giữ nguyên hương vị gốc của ghẹ, ghẹ nướng, bánh canh ghẹ, lẩu ghẹ....
Bạn có thể xem thêm: du lịch Phú Quốc 4 ngày