Các món ăn Thái thường không quá khó ăn với người Việt. Người Thái cũng ăn cơm như người Việt chúng ta, cũng có những món ăn như : chè, cơm chiên, ….
Một số món ăn mà bạn nên thưởng thức khi du lịch Thái Lan 5 ngày :
Salad Đu Đủ Thái Lan
Theo lời giới thiệu của những người sành ăn, bạn nên ăn tối tại Somtam Nua tại Siam Square Soi 5. Bạn cũng có thể kết hợp đi Massage tại Lek (Quảng trường Siam Soi 6). Somtam phục vụ các món ăn Isaan khá ngon (Ẩm thực khu vực Đông Bắc Thái Lan). Ẩm thực Isaan vay mượn rất nhiều từ các món ăn Lào và có sự khác biệt với ẩm thực miền trung Thái Lan.
Được biết đến nhiều nhất trong ẩm thực Isaan là Som tam (59 baht), salad cay chế biến từ đu đủ xanh. Món ăn khác bạn có thể thưởng thức là Gà chiên (98 baht), ăn ngon nhưng đừng ăn quá nhiều. Món được chế biến với tỏi chiên, thịt gà khá thơm và ngọt. Da cũng rất giòn và không quá nhiều mỡ.
Tom Yum Goong
Tạm dịch là món súp tôm hay là canh chua cũng được. Món súp này thường nấu với các nguyên liệu như : Tôm, các loại hải sản, nấm, me, lá chanh, một ít nước cốt dừa. Thường ăn nóng.
Cá Nướng với Muối Bangkok
Giữa Central World và Platinum Shopping Mall, có một dãy quầy hàng trên đường bán Cá nướng với muối khá nổi tiếng. Bạn có thể dễ dàng tìm ra quán bằng cách tìm kiếm người bồi bàn dễ thương này với 2 ống hút trên đầu.
Pad Thai
Pad Thai là một loại mì xào kiểu Thái. Mì được xào trộn chung với trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ (đậu hũ), sốt me, … Pad Thai là món ăn truyền thống phổ biến nhất tại Thái Lan và được khách du lịch Thái Lan ưa thích. Tại Bangkok bạn có thể thưởng thức được món ăn này tại hầu hết các quán ăn, nhà hàng lớn nhỏ.
Khao Pad
Là món cơm chiên của Thái. Cơ bản cơm chiên Thái cũng giống cơm chiên Việt Nam. Tuy nhiên được trình bày đẹp hơn, khéo hơn. Cơm chiên có nhiều loại : cơm chiên thịt gà, cơm chiên thịt bò, … Nhiều nhà hàng còn đựng cơm chiên vào trong nữa quả dứa để tạo sự mới lạ đối với thực khách.
Bánh Bao Thái Lan
Bánh Bao, có bán ở khá nhiều nơi, nhưng bạn có thể mua Bánh bao ngon ở 12 Yong Sheng, nơi chuyên bán bánh Bao hấp làm bằng tay.
Bánh Bao làm với nhiều loại nhân khác nhau : bánh bao nhân thịt, nhân Mãng Cầu v.v.v
Cà ri Thái
Cà ri Thái có vị béo và thơm nhẹ của nước cốt dừa, vị cay nồng của ớt, với nhiều loại rau như măng tre, cà pháo, cà tím, lá chanh, hành tỏi, riềng nấu với hải sản, gà hoặc bò.
Lẩu Thái
Lẩu Thái không thể thiếu vị cay của ớt tươi, vị thơm của lá chanh, gừng tươi và một chút vị ngọt của đường, hương vị dễ quen và dễ “ghiền”. Những thành phần không thể thiếu trong món lấu là tôm sú bóc vỏ, nấm rơm, cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, lá chanh, sả, riềng, rau muống… Ngoài ra còn có lẩu hải sản với cua biển, mực tươi, sò điệp, tôm sú, cá chẻm, hỗn hợp hải sản, hành, lá chanh, cà chua, húng quế, nấm rơm, ớt tươi, gừng, đường, nước chanh. Tất cả đều được chế biến công phu, trình bày đẹp mắt trong những dụng cụ rất “Thái”, cũng chỉ tại Thái Lan bạn mới có thể tìm thấy được vẻ đẹp, vị ngon của món ăn này từ hình cho đến vị.
Chè Xôi Xoài
Xôi Xoài (Chè xôi xoài). Sau khi ăn Mì dạo ở Sukhumvit bạn có thể sang ngay quán Chè Xoài đối diện, cửa hàng Chè Xoài thuộc sở hữu của hai chị em.
Gạo nếp và xoài của họ là siêu ngon, nhiều người nhận xét rằng đây là một trong những quán xoài gạo nếp ngon nhất ở Bangkok. Thật vậy, xoài thực sự là rất ngon ! Ngoài Xoài thì Sầu Riêng ở đây cũng rất ngon.
Chè Thái
Không như chè Thái được bày bán tại Việt Nam, chè Thái là món ăn được nhiều nhà hàng cho vào danh sách những món tráng miệng được thực khách yêu thích. Xét về cơ bản thì chè Thái rất giống các loại chè nước cốt dừa ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nước ta, tuy nhiên được chế biến và trang trí đẹp mắt hơn rất nhiều lần.